15/03/2021, 16:20 PM

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ MÁY CHẤN TÔN THỦY LỰC? NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CHẤN TÔN THỦY LỰC?


✤ Việc áp dụng các loại máy móc trong các ngành công nghiệp hiện nay trở nên phổ biến. Trong họat động sản xuất cơ khí, có một loại máy đang khá được ưa chuộng đó là máy chấn tôn thủy lực. Máy chấn tôn thủy lực được biết đến là loại máy có nhiều đặc điểm nổi trội mang lại hiệu suất làm việc cao. Để tìm hiểu chi tiết hơn về loại máy này, mời bạn cùng công ty TNHH cơ khí công nghiệp Sài Gòn theo dõi bài viết dưới đây.


Máy chấn tôn, Máy chấn tôn thủy lực, Máy chấn, Máy chấn thủy lực, Thủy lực
Máy chấn thủy lực tại Saigon Machine

1. Máy chấn tôn thủy lực là gì?


Máy chấn tôn thủy lực là loại máy được sử dụng trong gia công cơ khí dùng để uốn thép lá, nhôm lá theo cơ chế ép thủy lực. Máy có thể gia công ép dập các loại vật liệu có kích thước lớn có thể lên tới 16m.


2. Điều kiện hoạt động của máy chấn thủy lực:


Máy chấn tôn thủy lực thường có điều kiện vận hành ở nhiệt độ khoảng 5- 38. Đây là điều kiện thích hợp giúp máy được vận hành hiệu quả nhất.

Máy cần được kê theo chiều thẳng đứng để đảm bảo tính chính xác của máy, tránh cho máy không bị rung lắc.

Nguồn điện vận hành máy cần có riêng một công tắc, giúp người điều khiển có thể dễ dàng ngắt nghỉ, điều chỉnh quá trình hoạt động của máy được tốt nhất.

Các thiết bị như chày, cối, hệ thống điều khiển, hệ thống thủy lực cần được đặt đúng trước mỗi lần chạy và hoạt động tuân thủ đúng nguyên lý.


3. Máy chấn tôn thủy lực có những tính năng nổi bật nào?


Máy chấn tôn thủy lực được thiết kế với các tính năng tích hợp bằng cơ và điện tử nên khá thân thiện với người sử dụng.

Hệ thống điều khiển CNC điện tử có khả năng tiếp nhận và điều khiển các hoạt động của máy.

Cánh tay đỡ phôi tạo ra lực ép, đập các vật liệu; hệ thống thủy lực giúp truyền động tạo ra lực ép tác động trở lại hệ thống điều khiển.

Hệ thống xi – lanh được đồng bộ giúp tỷ lệ uốn, ép vật liệu có độ chính xác cao.


4. Nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn thủy lực:


Máy chấn tôn thủy lực được hoạt động theo cơ chế ép thủy lực thông qua 2 bộ phận chính là chày và cối. Hai thiết bị này tạo góc cho vật liệu cần chấn có thể là tôn, inox hoặc các vật liệu bằng kim loại khác. Thông qua hệ thống điều khiển cơ và điện tử, toàn bộ lưỡi chấn chuyển động thẳng đều tạo ra các đường chấn chuẩn chỉnh và đều đặn. Lúc này bề mặt phần kim loại sẽ được chấn thẳng đều, qua bộ phận xử lý và ra được thành phẩm.

Máy chấn tôn, Máy chấn tôn thủy lực, Máy chấn, Máy chấn thủy lực, Thủy lực
Thành phẩm "Máng xối" từ máy chấn CNC

5. Một số lưu ý khi lựa chọn các loại máy chấn tôn thủy lực: 


  • 5.1. Nguồn gốc của loại máy chấn tôn thủy lực: 

Khi mua bất kì loại sản phẩm nào, chúng ta đều quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của nó đầu tiên. Nguồn gốc xuất xứ của máy sẽ giúp cho chúng ta biết một phần loại máy này có thực sự tốt và đảm bảo chất lượng hay không. Bạn có thể lựa chọn bằng các tìm hiểu về thương hiệu của loại máy chấn tôn đó. Trên thị trường, có rất nhiều hãng lớn sản xuất các loại máy chấn tôn thủy lực dùng trong sản xuất cơ khí.


  • 5.2. Cấu hình và hiệu suất làm việc của các loại máy chấn tôn thủy lực:

Để lựa chọn được loại máy phù hợp, bạn cần tìm hiểu cấu hình máy và công suất vận hành của máy. Với mức sản xuất vừa và nhỏ, bạn nên lựa chọn các loại máy có cấu hình đơn giản để dễ dàng xử lý trong quá trình vận hành. Với mức sản xuất lớn hơn, bạn có thể lựa chọn những loại máy có cấu hình cao để đảm bảo khối lượng sản xuất ra thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu rõ các thông số kĩ thuật của máy, khả năng vận hành của máy. Để đánh giá được loại máy chấn tôn thủy lực tốt, bạn có thể tham khảo các rewiew, nhận xét trên các diễn đàn hoặc trực tiếp nhờ những người chuyên về lĩnh vực cơ khí.


Máy chấn tôn, Máy chấn tôn thủy lực, Máy chấn, Máy chấn thủy lực, Thủy lực
Máng xối viền (Thành phẩm từ máy chấn thủy lực Saigon Machine)

6. Chế độ bảo hành của nhà cung cấp:


Trong sản xuất cơ khí, hầu hết các loại máy được sử dụng đều có công suất làm việc cao nên mức phí của các loại máy đó cũng có giá tương đương. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của các loại máy móc, khó có thể tránh khỏi một số những hư hại, hỏng hóc. Vì vậy, việc bảo hành và thời gian bảo hành đối với các loại máy này là cần thiết. Ngoài chất lượng, nguồn gốc, bạn cũng cần phải cân nhắc đến việc lựa chọn những nhà cung cấp có chế độ bảo hành hợp lý.

Đây là một số lưu ý cần thiết cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có ý định tìm mua các loại máy chấn tôn thủy lực cho hoạt động sản xuất cơ khí của mình.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng đã đã cung cấp được những thông tin cần thiết cho bạn về loại máy chân tôn thủy lực trong hoạt động sản xuất cơ khí.


☞ XEM THÊM: CÁC LOẠI MÁY CHẾ TẠO - SẢN XUẤT BỜ BAO | HÀNG RÀO TÔN CÔNG TRÌNH

☞ XEM THÊM: CÁC LOẠI MÁY CHẤN TÔN | MÁY CHẤN THỦY LỰC

Cart

Cart